Các công cụ giám sát chất lượng thức ăn nhà hàng

Bài viết sẽ hướng dẫn các công cụ giúp giám sát chất lượng thức ăn nhà hàng thời hiện đại ngày nay. Khi mà số lượng an toàn thực phẩm được bị tăng cao. Cần thiết những công cụ đo lường quan trọng để đánh giá chất lượng thức ăn nhà hàng. Giúp kiểm soát nhanh chóng toàn bộ hệ thống quy trình chế biến thực phẩm trong nhà hàng.

Công cụ giám sát chất lượng thức ăn nhà hàng có thể kiểm soát từ A->Z các khâu. Từ khâu vận chuyển, chế biến hàng hóa, đến khâu lưu trữ đông lạnh. Giúp kiểm soát tốt các vấn đề phát sinh khi có bất kỳ biến động nào gây ảnh hưởng đến lưu trữ thực phẩm. Bởi vì, các yếu tố ảnh hưởng đến thực phẩm bao gồm nhiệt độ và độ ẩm. Vì vậy, cần lựa chọn nhiều công cụ đo lường có độ chính xác cao, với phép đo ổn định. Ngoài ra, nó còn có thể ghi nhanh tức thì, cảnh báo tức thì nếu có biến động lớn gây ảnh hưởng đến thực phẩm.

Tham khảo thêm các loại máy ghi nhiệt độ tin dùng

Giám sát chất lượng thức ăn nhà hàng với các máy ghi nhiệt độ

Máy ghi nhiệt độ là một trong những công cụ không thể thiết. Khi nhiệt độ là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nhiều nhất đến chất lượng lưu trữ hàng hóa. Đặc biệt, là các hàng hóa đông lạnh. Chính vì vậy, lựa chọn loại máy ghi nhiệt độ tốt luôn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, các máy ghi nhiệt độ thường dùng có thể thấy như: Bộ ghi dữ liệu – testo 160 IAQ, hoặc Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ CFR – testo 190-T3 – với đầu dò dài và linh hoạt… Giúp kiểm soát nhanh các thành phần thay đổi của nhiệt độ.

 

Máy ghi nhiệt độ testo 191-t4

Đánh giá chất lượng thức ăn nhà hàng với hàng loại máy ghi độ ẩm

Kiểm soát độ ẩm cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu khi kiểm soát được chất lượng thức ăn tại nhà hàng. Lựa chọn các loại máy độ ẩm liên tục, đánh giá cao sự ổn định luôn là yêu cầu hàng đầu. Nhiều loại máy ghi độ ẩm hàng đầu được liệt kê dành cho các nhà hàng như sau:

  1. Máy đo ghi độ ẩm testo 175H1
  2. Máy đo ghi độ ẩm testo 635-2

Trên đây là một trong 2 công cụ đo lường mà thường thấy khi sử dụng các loại máy đo độ ẩm và nhiệt độ. Giúp kiểm soát tốt thức ăn tại nhà hàng, đánh giá được hiệu quả chất lượng khi sản xuất thực phẩm. Tuy nhiên, ngoài ra nếu trong lĩnh vực chế biến, nhiều nhà hàng còn sử dụng máy đo chất lượng dầu chiên, để đánh giá nhanh tình trạng chất lượng dầu chiên có ổn định hay không?

This entry was posted in Chưa được phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *