Máy ghi độ ẩm- sự lựa chọn không thể thiếu của gỗ

Những lý do quan trọng khiến cho bạn nên cân nhắc phải mua máy ghi độ ẩm cho gỗ

Các chuyên gia ngành công nghiệp đều đồng ý đến 75% rằng chất lượng của tất cả các gỗ trong quá trình sản xuất đểu bị ảnh hưởng bởi vấn đề là độ ẩm. Mức độ ẩm không phù hợp trong gỗ có thể ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Nếu không có một máy đo độ ẩm cho gỗ để kiểm tra thì những sai lầm tốn kém chắc chắn sẽ xảy ra.

Điều quan trọng là tất cả các loại gỗ khi được giao đến cơ sở sản xuất phải được kiểm tra ngay lập tức với máy ghi độ ẩm cho các cấp độ ẩm thích hợp trước khi sản xuất. Máy chế biến gỗ, lắp đặt sàn gỗ, và công tác thanh tra cũng phải sử dụng máy ghi độ ẩm gỗ để tránh các vấn đề gây lãng phí trong dự án của họ.

Máy ghi độ ẩm vật liêu-gỗ

 

Gỗ là một vật liệu xenlulozơ, nó liên tục tăng hay giảm khối lượng do ngấm nước từ môi trường xung quanh. Người thợ mộc giỏi là phải biết họ đang làm việc với những loại gỗ gì và có độ ẩm như thế để tránh gặp phải các vấn đề quan trọng làm ảnh hưởng đến chất lượng của thành phẩm, do đó việc sử dụng máy đo độ ẩm gỗ để xác minh độ ẩm chính xác của gỗ là điều gần như bắt buộc.

Theo dõi độ ẩm của gỗ có thể giúp bạn loại bỏ các vấn đề như: Cong, vênh, nứt, vỡ khi gia công chế biến gỗ.

Cùng với công nghệ cảm biến vượt bậc từ testo, được trang bị hoàn hảo cho mọi vật liệu- đặc biệt sản phẩm gỗ với giá trị cao

Ưu điểm của máy ghi độ ẩm cho vật liệu gỗ:

  • Công nghệ cảm biến độ chính xác cao để đo độ chính xác cao của độ ẩm gỗ / vật liệu.
  • Máy đo độ ẩm vật liệu tiện dụng cho hoạt động nhanh chóng và dễ dàng.
  • Tất cả các đặc tính vật liệu quan trọng cho các loại gỗ và vật liệu xây dựng được lưu trữ.
  • Màn hình rõ ràng, được chiếu sáng giúp xử lý dễ dàng hơn.
  • Nhiều lựa chọn mô hình và đầu dò độ ẩm khác nhau – công cụ phù hợp cho mọi ứng dụng.
  • Và điều tốt nhất là: hiệu suất vượt trội với mức giá thuyết phục.

Bộ hai sản phẩm testo 606-1testo 616 là máy ghi độ ẩm chuyên nghiệp để kiểm soát và bảo quản gỗ tốt nhất.

Máy đo độ ẩm testo 606-1
Máy đo độ ẩm Testo 616.

Tránh thiệt hại độ ẩm: lời khuyên chuyên nghiệp để đo độ ẩm vật liệu

Có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau cho độ ẩm trong các tòa nhà hoặc gỗ. Phổ biến nhất trong số này là xâm nhập nước mưa, thoát nước được lắp đặt không chính xác, vỡ ống hoặc gỗ được lưu trữ không chính xác đã được xử lý thêm với độ ẩm sai để lắp đặt. Máy đo độ ẩm vật liệu Testo cho phép bạn xác định độ ẩm vật liệu một cách nhanh chóng và đơn giản. Nó hoạt động thậm chí còn tốt hơn nếu bạn ghi nhớ các mẹo sau:

Tránh sai số đo:

  • Với phép đo độ ẩm vật liệu, điều quan trọng là nhiệt độ cơ thể của chính bạn và trên hết là hơi thở ấm không chảy vào đầu dò. Một biện pháp khắc phục cho điều này là di chuyển đầu dò xung quanh – không quá mạnh mẽ, nhưng cũng không quá chậm. Điều này cho phép đầu dò điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và phát hiện độ ẩm vật liệu một cách chính xác.

Đánh giá độ ẩm vật liệu:

  • Khi bạn đánh giá độ ẩm vật liệu lần đầu tiên, bạn nên ghi nhớ bốn yếu tố sau: 1. Sản xuất độ ẩm trong phòng. 2. Trao đổi không khí với không khí bên ngoài, cũng như nhiệt độ và độ ẩm của nó. 3. Khả năng của tường và đồ đạc để hấp thụ độ ẩm. Và 4. Vận chuyển độ ẩm bằng các thành phần xây dựng bên ngoài.

Ngăn chặn sự hình thành nấm mốc:

  • Nếu bề mặt quá ẩm ướt, nấm mốc sẽ hình thành sớm hay muộn. Chức năng độ ẩm bề mặt của máy ảnh nhiệt Testo cho phép bạn phát hiện các khu vực dễ bị mốc ở giai đoạn đầu và thực hiện các biện pháp thích hợp.

Đo lường độ chính xác:

  • Tất cả các công nghệ điều hòa không khí và điều hòa không khí được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn và chỉ thị thống nhất trên toàn châu Âu. Điều này có nghĩa là độ chính xác ± 15% được quy định để đo độ ẩm khi vận hành các hệ thống công nghệ không khí. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng máy đo độ ẩm vật liệu có độ chính xác cao cho phép đo để có được kết quả đo phù hợp tiêu chuẩn. Với Testo bạn luôn ở bên an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *